Thứ Tư, 26 tháng 2, 2014

Cây sả - Vị thuốc thần kì tiêu diệt tế bào ung thư

Các nhà nghiên cứu người Do Thái đã tìm ra cách khiến cho các tế bào ung thư tự hủy diệt. Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng chất dầu trong nước sả tươi đã kích thích để tế bào ung thư tự  hủy.
Đầu tiên người ta thấy một nông dân tên là Benny Zabidov, người này đã trồng một loại cỏ trong trang trại Kfar Yedidya của mình thuộc vùng Sharon, ông này không hiểu sao có rất nhiều bệnh nhân ung thư, họ đến từ khắp nơi trong nước, tập trung trước cửa nhà Zabidov hỏi xin cây sả tươi.
Những người này cho biết họ được bác sĩ điều trị cho mình hướng dẫn. Họ được khuyên phải uống mỗi ngày 8 cốc trà sả bao gồm sả tươi trụng với nước sôi trong những ngày họ phải điều trị bằng xạ trị và hóa trị.
Chất dầu trong nước sả tươi đã kích thích để các tế bào ung thư tự hủy mà không ảnh hưởng đến  tế bào lành khác.
Các điều trị bằng sả bắt nguồn từ những nhà nghiên cứu tại trường Đại học Ben Gurion (BGU) thuộc vùng Negev, Israel. Năm 2013, họ đã phát hiện ra dầu thơm trong cây sả có kích thích các tế bào ung thư trong ống nghiệm tự tiêu hủy, trong khi tế bào lành vẫn sống bình thường.
Trưởng nhóm nghiên cứu là bác sĩ Rivka Okir và giáo sư Yakov Weistein. Họ đã nghiên cứu sự khác biệt của tế bào và những bệnh ác tính từ các phân khoa vi sinh học và miễn nhiễm tại BGU.
Theo bác sĩ Okir, nghiên cứu tìm ra tinh chất dầu sả khiến tế bào ung thư tự hủy diệt có tên gọi là “chương trình tế bào chết”. Theo đó, nếu sử dụng một liều lượng tinh chất dầu sả thu từ 1g cây sả sẽ thúc đẩy tế bảo ung thư tự hủy diệt.
Các nhà thanh tra thuộc trường BGU đã kiểm tra lại sự ảnh hưởng của chất dầu sả trên tế bào ung thư bằng cách cho thêm tế bào lành đã được nuôi cấy vào, có cùng tỷ lệ so với khi thử nghiệm trên tế bào ung thư. Kết quả cho thấy, trong khi tinh chất dầu sả diệt tế bào ung thư thì tế bào lành vẫn sống bình thường.
Nghiên cứu này đã được đăng trên báo khoa học Planta Medica và ngay sau đó được phổ biến trên các thông tin đại chúng.
Tại sao dầu sả lại có tác dụng thần kỳ như vậy? Không ai biết chắc chắn, nhưng các nhà khoa học tại BGU đã đưa ra một lý thuyết: trong mỗi tế bào của cơ thể chúng ta có một chương trình di truyền, nó đã gây ra một “chương trình tế bào chết”. Khi có điều gì sai lạc, tế bào phân chia ra mà không kiểm soát được và trở thành tế bào ung thư.
Ở tế bào bình thường, khi tế bào khám phá ra hệ thống kiểm soát không điều hành đúng, thí dụ khi nó nhận thấy tế bào chứa đựng những di truyền sai lạc khi phân chia – nó sẽ kích hoạt cho tế bào chết đi, đó là sự giải thích của Weinstein. Nghiên cứu này đã cho thấy lợi ích tuyệt vời của loại thảo dược này trên lĩnh vực y khoa.
Theo VOV.vn

23 nhận xét:

 1. Trả lời
  1. [img]http://canhdongtruyengiao.net/NghethuatSong/dongtienhanhphuc/tienvang1.jpg[/img] tem vàng

   Xóa
 2. Chị ah! Vậy thì mình lấy những củ sả tươi, vắt lấy tinh dầu, bỏ vào nước sôi, uống hàng ngày. Lúc đó, tế bào ung thư sẽ sợ ngay, chị nhỉ? Nhưng mà uống đến 8 cốc thì cũng phải chịu khó lắm đấy ạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có bệnh thì phải chịu khó thôi!

   Xóa
 3. Đang xem vid, clip vui, nghĩ đến Mai, gửi cho Mai luôn.

  http://youtu.be/1DBrC8q7_ho

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đã xem rồi!
   [img]http://anhdepblog.com/graphics/thank-you/images/05.gif[/img]

   Xóa
 4. Cây sả thật nhiều tác dụng chị gái nhỉ ? Nhất là mỗi lần cảm cúm được xông lá sả thật thích chị gái ạ ! chúc chị gái vui khỏe, thảnh thơi nhé ! (~_~)

  [img] http://lifeplusimage.com/media/_good_morning_051_gif_50deee66439a3.gif [/img]

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có nhiều món ăn không có sả cũng mất ngon!

   Xóa
 5. một vị thuốc rẻ tiền dễ kiếm ở VN.mình đọc thấy nhiều bài viết rằng dàu sả kết hợp với lá đu đủ khô để uống như uống trà hàng ngày cũng có tác dụng chữa ung thư rất tốt. viện dược liệu nên có đề tài để kết luận cụ thể.trong khi chờ đợi ai cần uống cứ thử xem vì cây cỏ ko gây ảnh hưởng xấu như thuốc tây. cám ơn TM cho một thông tin rất tuyệt!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi nào nghiên cứu xong người ta sản xuất viên nang dầu sả cho bệnh nhân uống thì tiện quá!

   Xóa
 6. Cách đây mấy tháng mình có giới thiệu cho một người bạn bị UT tài liệu uống lá sả, kết hợp với lá đu đủ, hoặc uống mãng cầu xiêm. Bạn mình đang cô gắng thực hiện, nhưng mình không rõ bạn ấy dùng loại gì nhiều hơn mà bệnh tình hiện cũng ổn định không bị tăng lên, còn khỏi hay không chưa biết. Hy vọng sẽ tốt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình nghĩ các loại thảo mộc hợp với ai thì người ấy khỏi tùy theo cơ địa của mỗi người.

   Xóa
 7. Uống không hề dễ... chị ạ> Em có người bạn cứ uống là nôn... mãi rồi quen. Nhưng gầy. Nó như kiểu Hợp thuốc ấy ạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chị cũng nghĩ thế! Nếu chị uống thì tin chắc là sẽ nôn. Chị chỉ uống ít dầu oliu mà cũng nôn gần chết!

   Xóa
 8. Những người mắc bệnh thì chẳng cần biết cơ chế diệt bệnh như thế nào, cứ khỏi bệnh là được, nhưng khó nhất là uống dầu sả, mà lại 8 ly/ngày không hề dễ. Lá đu đủ uống dễ hơn và kiên trì cũng mang lại kết quả tốt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 8 ly là sả với nước sôi chứ chẳng phải dầu nguyên chất đâu.
   Ngày xưa ba mình uống lá đu đủ chữa ung thư bàng quang, chẳng ăn thua gì, mình chỉ ngửi thấy mùi đun lá đu đủ bốc lên cũng đã buồn nôn rồi!

   Xóa
 9. Thế thì tôi phải tìm giống cây sả để trồng ngay trên nhà vườn và ngay cả ơ chỗ ở HN tôi cũng có thể trồng được, cám ơn Cụ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cụ có vườn rộng thì cứ trồng đi!

   Xóa
 10. Chuyện dể mà, trồng và uống lá xả với nồng độ và liều lượng trên không khó chút nào, thậm chí còn ngon hơn uống thuốc tây nửa. cám ơn chị, chúc chị nhiều sức khoẻ nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu uống không khó thì may quá!

   Xóa
 11. Hihi.......lại một bài thuốc hay để tham khảo -cảm ơn chủ nhà nhiều nhé -

  Trả lờiXóa
 12. Bac si kim chia sẻ cách chống lão hóa làn da an toàn và hiệu quả.

  Trả lờiXóa

Hình ảnh : [img]Link hình ảnh URL[/img]
Youtube clip : [youtube]Link video từ yotube[/youtube]
Nhaccuatui : [nct]Link nhạc từ Nhaccuatui[/nct]