Trang

Thứ Ba, 22 tháng 4, 2014

10 lý do nên ăn mướp đắng

Dù có vị hơi đắng, nhưng mướp đắng (hay khổ qua) lại rất hữu ích với sức khỏe. Để có được lợi ích đó, hãy tìm mua và nấu ăn nó thường xuyên.

1. Tốt cho bệnh tiểu đường loại II

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng mướp đắng làm giảm lượng đường trong máu thông qua việc tăng cường trao đổi glucose. Uống một cốc nước ép mướp đắng mỗi ngày và trải nghiệm hiệu quả. Ngừng uống nếu bạn bị đau bụng, tiêu chảy hoặc sốt. Theo dõi lượng đường trong máu thường xuyên và điều chỉnh thuốc khi cần thiết, với sự trợ giúp của bác sĩ.

2. Thoát khỏi bệnh sỏi thận

Sỏi thận cực kỳ đau đớn. Mướp đắng có thể giúp bạn thoát khỏi căn bệnh này một cách tự nhiên. Mướp đắng làm giảm axit cao gây ra sỏi trong cơ thể. Hòa bột mướp đắng với nước để tạo thành một loại trà hữu dụng cho sức khỏe. Loại trà này có hương vị hấp dẫn và bạn có thể sử dụng mà không cần thêm đường.

Mướp đắng rất tốt cho sức khỏe của bạn

3. Giảm lượng cholesterol

Mướp đắng giúp làm giảm lượng cholesterol, từ đó giúp bạn thoát khỏi nguy cơ mắc bệnh đau tim và đột quỵ. Cholesterol cao chỉ có thể được chẩn đoán bằng xét nghiệm máu. Ăn mướp đắng thường xuyên sẽ đem lại hiệu quả đáng ngạc nhiên.

4. Chống ung thư tuyến tụy

Một trong những lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên nhất của mướp đắng là đặc tính chống ung thư. Mướp đắng đã được chứng minh có tác dụng làm gián đoạn việc sản xuất đường, có khả năng ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư tuyến tụy. Nó cũng có thể ức chế tế bào ung thư khác trong gan, đại tràng, vú, hoặc tuyến tiền liệt.

5. Tốt cho da

Mướp đắng rất có lợi cho da. Uống nước ép mướp đắng thường xuyên có thể làm làn da trắng và mịn màng, giảm mụn trứng cá. Mướp đắng thậm chí còn giúp điều trị bệnh vẩy nến và eczema... Hãy thử món canh mướp đắng để chữa các bệnh ngoài da hoặc cho làn da đẹp hơn.

6. Giảm cân

Mướp đắng rất ít calo và rất nhanh làm bạn cảm thấy no. Ăn mướp đắng thường xuyên giúp bạn giảm cân hoặc duy trì mức cân nặng lý tưởng. Loại quả này cũng chứa hàm lượng dinh dưỡng cao.


Bạn có thể chế biến mướp đắng thành các món ăn ngon miệng

7. Bổ gan

Mướp đắng là thực phẩm bổ gan, hỗ trợ tiêu hóa, cải thiện chức năng túi mật, và làm giảm tích trữ chất lỏng. Xơ gan, viêm gan, táo bón có thể thuyên giảm bởi mướp đắng. Bạn nên uống nước ép mướp đắng ít nhất một lần một ngày. Mướp đắng cũng hỗ trợ giảm cân và làm giảm triệu chứng ruột kích thích.

8. Chuyển hóa carbonhydrate

Đây là một lợi ích rất quan trọng đối với những người có bệnh tiểu đường loại II. Carbohydrate chuyển sang đường, và mướp đắng giúp chuyển hóa các loại đường. Chuyển hóa carbohydrate nhanh hơn có nghĩa là ít chất béo được lưu trữ trong cơ thể hơn dẫn đến giảm cân và duy trì cân nặng khỏe mạnh. Chuyển hóa carbohydrate nhanh cũng hỗ trợ tăng trưởng và phát triển cơ bắp.

9. Nguồn Vitamin K dồi dào

Vitamin K giúp tăng cường sức khỏe của xương, chống đông máu, và là chất chống viêm. Vitamin K giúp cải thiện chứng viêm khớp, đau khớp. Việc bổ sung mướp đắng đáp ứng nhu cầu vitamin K hàng ngày cho cơ thể bạn. Ngoài ra, nó cũng là nguồn chất xơ tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua.


Cũng có thể chế thành món nước ép mướp đắng để đổi vị

10. Tăng cường miễn dịch

Một hệ miễn dịch khỏe mạnh là quan trọng cho việc chống nhiễm trùng và bệnh tật. Mướp đắng giúp ngăn ngừa cảm lạnh và có lợi cho hệ tiêu hóa. Nó còn giúp ngăn chặn hoặc hạn chế dị ứng thực phẩm, loại bỏ các bệnh nhiễm trùng nấm men tự nhiên. Một lợi ích khác là giúp điều trị chứng trào ngược axit và chứng khó tiêu.
Theo Vnexpress 

19 nhận xét:

  1. Em gái BD tem vàng (~_~)

    [img] http://www.oyegraphics.com/o/good_morning/good_morning_127.gif[/img]

    Trả lờiXóa
  2. Mướp đắng tác dụng tốt chị gái nhỉ? Nói đến mướp đắng em cứ buồn cười, em mua 2 quả to lắm mà có 5 ngàn thôi, nhìn non mướt dài gần bằng quả mướp, em mang về rồi nhưng lại sợ ko dám ăn vì em sợ họ bơm thuốc, em bèn phơi khô để nấu nước uống hi hi

    Chúc chị gái ngày mới an lành nhé ! (~_~)

    [img] http://c.editingmyspace.com/files/en/good.morning/good_morning_052.gif[/img]

    Trả lờiXóa
  3. Vâng em cũng hay ăn mướp đắng, nhất là món nhồi thịt hấp, giống mướp ta gai nhỏ bây giờ ít chỉ toàn mướp gai tròn không ngon bằng chị ạ.BD sợ phun thuốc đem phơi khô có hết thuốc đâu, có khi lại nhiều hơn lúc ăn tươi đấy.

    Trả lờiXóa
  4. Em cũng rất thích món mướp đắng nhồi thịt. có điều chắc chắn là loại quả này rất nhiều thuốc sâu nên phải ngâm, rửa kỹ và nhớ là khi nấu phải mở vung.
    Chị đi lại tốt chưa? em đỡ đau nhiều nhưng vẫn chưa đi bộ được nhiều, tối tối vẫn phải chườm thuốc của ô Luân đấy chị ạ.

    Trả lờiXóa
  5. Mướp đắng là món khoái khẩu của mình. Mình thích nhất món mướp đắng nhồi thịt. Nộm mướp đắng cũng rất ngon. Bài này cho biết nhiều công dụng quá, sẽ tích cực ăn mướp đắng hơn và nhớ ngâm kỹ ( với dấm ) trước khi nấu.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Mình ăn sống mướp đắng cũng được, chẳng sợ đắng!

      Xóa
  6. Tôi bị mỡ máu cao nên ăn mướp đắng (khổ qua) dù có "khổ" cũng phải ăn thôi, tôi rất thích món canh mướp đắng đấy cụ ạ.

    Trả lờiXóa
  7. Có người nghiện cái đăng đắng của nó đấy. Chúc chị ngày chúa nhật an vui chị nhé.

    Trả lờiXóa
  8. Thông tin này quá bổ ích ! Thỉnh thoảng mình mới ăn mướp đắng.Từ nay sẽ ăn thường xuyên.Bào mỏng quả mướp đắng ăn sống rất ngon bạn ạ !

    Trả lờiXóa
  9. Em thích mướp đắng nhồi thịt hoặc xào với trứng cũng rất ngon, năm ngoái trồng được mấy quả tý xíu, năm nay vẫn chưa nảy mầm, chán quá chị ạ.

    Trả lờiXóa

Hình ảnh : [img]Link hình ảnh URL[/img]
Youtube clip : [youtube]Link video từ yotube[/youtube]
Nhaccuatui : [nct]Link nhạc từ Nhaccuatui[/nct]