Thứ Bảy, 4 tháng 1, 2014

13 loại thảo dược cực độc đối với thai nhi

Một số loại thảo dược có thể khiến thai nhi dị tật, sảy thai,… do vậy mẹ bầu cần lưu ý để đề phòng.


13 loại thảo dược cực độc với bà bầu
Lô hội: là loại thuốc tẩy cực kỳ mạnh có hại cho thai nhi


13 loại thảo dược cực độc với bà bầu
Cây húng quế: Tinh dầu húng quế kích thích co thắt tử cung và thường khiến bạn có thể bị sẩy thai
13 loại thảo dược cực độc với bà bầu
Đinh hương: các tinh dầu của đinh hương gây ra các cơn co thắt tử cung
13 loại thảo dược cực độc với bà bầu
Nhân sâm: có thể gây ra khuyết tật ở thai nhi
13 loại thảo dược cực độc với bà bầu
Cây long não: là một chất kích thích co thắt tử cung
13 loại thảo dược cực độc với bà bầu
Tầm gửi: có hoá chất độc hại xâm nhập vào nhau thai
13 loại thảo dược cực độc với bà bầu
Cây cúc ngải: dẫn đến các cơn co thắt tử cung và dị tật bẩm sinh
13 loại thảo dược cực độc với bà bầu
Cây cúc thanh nhiệt (Feverfew ): Là loại thuốc kích thích các cơn co thắt tử cung
13 loại thảo dược cực độc với bà bầu
Củ nghệ tây mùa thu: ảnh hưởng đến tế bào và có thể dẫn đến khuyết tật bẩm sinh thai nhi
13 loại thảo dược cực độc với bà bầu
Cây hoàng liên gai: Kích thích các cơn co thắt tử cung và có thể dẫn đến sẩy thai
13 loại thảo dược cực độc với bà bầu
Mướp đắng. Các bà bầu chỉ nên ăn mướp đắng một cách khoa học, tránh lạm dụng và ăn quá nhiều. Bởi loại quả này có vị đắng, dễ gây có bóp dạ dày và tử cung. Với phụ nữ mang thai, việc tử cung bị co bóp nhiều có thể dẫn đến xảy thai hoặc sinh non
13 loại thảo dược cực độc với bà bầu
Rau sam: Từ lâu, loại rau này đã được biết đến như một loại thảo dược tốt có tính hàn. Nhưng ít ai biết rằng, khi cho phụ nữ mang thai ăn rau sam có thể làm cho tử cung co bóp với cường độ mạnh, gậy ảnh hưởng đến thai nhi, thậm chí có thể dẫn đến xảy thai
13 loại thảo dược cực độc với bà bầu
Rau răm: Khi mang thai, các bà bầu thường ăn trứng vịt lộn với một ít rau răm hàng ngày, điều này rất tốt cho thai nhi. Nhưng nếu chị em lại lạm dụng và ăn quá nhiều rau răm thì lúc này mọi chuyện  lại hoàn toàn khác. Ăn nhiều rau răm có thể làm mất máu và co thắt tử cung ở phụ nữ mang thai và dẫn đến hiện tượng sảy thai.
Theo VNE

21 nhận xét:

  1. Nhiều loại không nên sử dụng nhiều với bà bầu mà nay em mới biết, chị em mình cũng cần biết để bảo con cháu,em lại tem vàng nhà chị sau khi mới tem vàng nhà bác Fiohan.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Đúng thế!
      Chị đã uống sâm trong thời gian bị nghén, may mà chẳng sao!

      Xóa
  2. Cảm ơn bạn đã cho những thông tin quý báu. Tôi có một loạt cháu sắp, đang có bầu nên có thể dùng để cho lời khuyên hữu ích. Đầu năm chúc bạn năm nay gặp nhiều may mắn.

    Trả lờiXóa
  3. Cám ơn T.Mai, những thứ rau quả này thường ăn hàng ngày, không ai biết tác dụng của nó. Các con cháu mình phải rất lưu ý khi mang thai.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Các bà nội bà ngoại phải nhớ để bảo vệ cháu mình!

      Xóa
  4. Em còn dùng sâm lúc sinh cháu đầu lòng nên mãi không đẻ được chị ạ! hi!

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Chị cũng bị lên tháng, mẹ chồng phải đi về nông thôn để cắt thừng trâu, còn chị thì leo cầu thang ào ào. Khi con gái ra đời mặt đầy trứng cá và tóc dài ngoằng chỉ vì bị nghén không ăn uống được người lả di phải uống sâm.

      Xóa
  5. Quá hay! Một thông tin rất bất ngờ và it người biết. Mời bạn qua nhà chơi.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Tôi đã qua nhà bạn, nhưng thấy nhà còn trống trơn chưa có gì để tiếp đón khách cả!

      Xóa
  6. Mãi bây giờ mới biết những điều tưởng như ta gặp hàng ngày. Em thật bất ngờ khi nghe nói rau húng quế lại có tác dụng mạnh đến thế chị ạ.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Thường chỉ ăn chút ít với rau sống, chẳng mấy ai ăn nhiều, không có thì sảy thai mà chẳng biết nguyên nhân!

      Xóa
  7. Chị Thanh Mai biết thật nhiều. để hôm nao em thống kê một thể ạ.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Chị chẳng biết gì đâu, thấy bài này rất cần cho bà bầu nên đăng lại.

      Xóa
  8. Bài viết này thật bổ ích,dễ hiểu vì có minh họa đi kèm.Thật hú hôn khi trước đây mình nghjĩ Ngải Cứu giúp an thai nên cả minh lẫn con gái đều dùng khi mang bầu mà may không sao (chắc dùng ít )

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Mẹ mình lại biết nên chỉ nấu cho mình ăn sau khi sinh con.

      Xóa
  9. Thông tin này thật bổ ích cho các chị em đang thời kỳ mang thai chị ạ, em nhớ cây trên cùng còn gọi là cây lông tu phải k chị, có món sữa chua nha đam làm từ cây này ăn rất ngon em hay mua về cho các cháu ăn chị ạ.

    Chúc chị tuần mới an lành, thảnh thơi (~_~)

    [img] http://images.yume.vn/wall/20130503/thaydo09/source/1367579687_fa83e1cb4a3237de00cbab81061f0815.gif[/img]

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Chị chưa nghe thấy cái tên lông tu. Sữa chua nha đam chị cũng thích ăn. Khi bị muỗi đốt tước lá nha đam ra lấy phần mềm thoa vào sẽ dịu đi ngay.

      Xóa
  10. Các bà mẹ và những người nội trợ cần nhớ kỹ điều này để tránh gây ra việc đáng tiếc.

    Trả lờiXóa

Hình ảnh : [img]Link hình ảnh URL[/img]
Youtube clip : [youtube]Link video từ yotube[/youtube]
Nhaccuatui : [nct]Link nhạc từ Nhaccuatui[/nct]