Thứ Sáu, 5 tháng 6, 2015

Muốn tránh ung thư, đột quỵ hãy ăn vải thiều

Vải thiều có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư tuyệt vời và được nhiều chuyên gia công nhận.
Vải thiều giúp tăng cường hệ miễn dịch:
Dưỡng chất quan trọng nhất trong quả vải là vitamin C với 71,5 mg trong 100 g. Đây là hợp chất giúp chống oxy hóa mạnh, cải thiện chức năng miễn dịch, bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh thông thường như ho, cảm lạnh, cúm. Ngoài ra, trẻ nhỏ được khuyến khích ăn vải, giúp phòng tránh và điều trị căn bệnh suy dinh dưỡng, thấp còi do thiếu vitamin C.

Vải thiều chữa nấc:
Vải cả quả đốt thành than, tán bột, hòa với nước nóng uống.
Muốn tránh ung thư, đột quỵ hãy ăn vải thiều
Chữa đau răng, mụn nhọt:
Dùng múi vải giã nát đắp lên vùng đau, bổ sung hồ nếp cán thành cao dán lên mụn nhọt.

Giảm đau:
Để giảm đau người ta dùng hạt quả vải to, bổ đôi, đồ qua nước sôi rồi phơi khô, có tác dụng giảm đau, sưng tinh hoàn, hệ thống thần kinh, dạ dầy, thoát vị bẹn, giảm sưng các tuyến trong cơ thể.

Ngăn ngừa ung thư:
Theo hai nghiên cứu của các chuyên gia ở Đại học Zhejiang Gon Shang và Đại học Tứ Xuyên (Trung Quốc) cho thấy: Trong quả vải thiều chứa chất flavonoid có tác dụng rất tốt trong việc phòng ngừa nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ. Ngoài flavonoid, trong quả vải còn chứa các loại vitamin C, đây là nguồn dưỡng chất mà cơ thể không thể sản xuất được, có tác dụng giúp cơ thể ngăn ngừa bệnh ung thư.
Muốn tránh ung thư, đột quỵ hãy ăn vải thiều 
Tuần hoàn máu:
Cùi quả vải có chứa nhiều hợp chất hữu ích giúp máu tuần hoàn. Nếu ăn vải thường xuyên sẽ giúp máu tuần hoàn tốt, tốt cho người bị suy nhược. Cùi vải khô là thuốc bổ nguyên khí có lợi cho sức khỏe phụ nữ và nhóm người cao niên. Theo nghiên cứu thì vải có tác dụng hạn chế tắc nghẽn mạch máu, phá hủy tế bào và giảm nguy cơ đột quỵ hơn 50%.

Chữa tinh hoàn sưng đau:
Hạt vải đốt thành than, nghiền nhỏ, hòa với rượu cho uống ngày 4-6 g. Hoặc: Hạt vải, trần bì, hồi hương 3 vị bằng nhau, tán nhỏ, ngày uống 4-6 g.

Tăng cường trao đổi chất:
Với hàm lượng chất xơ và vitamin B cao, quả vải có khả năng tăng cường sự trao đổi chất giúp cơ thể làm sạch hệ thống các cơ quan, tế bào bằng cách loại bỏ các chất dinh dưỡng dư thừa như đường, chất béo và protein.
Muốn tránh ung thư, đột quỵ hãy ăn vải thiều 
Ngăn ngừa bệnh tim mạch, kiểm soát huyết áp:
Kali trong vải giúp kiểm soát huyết áp, nhịp tim, nhờ đó ngăn ngừa đột quỵ và các bệnh về tim mạch. Đây cũng là dưỡng chất hỗ trợ làm giảm co thắt mạch máu và động mạch, điều tiết các chức năng của cơ bắp. Ngoài ra, khoa học cũng đã chứng minh quả vải có khả năng loại bỏ các cholesterol xấu và làm tăng cholesterol tốt trong máu.

Hỗ trợ tiêu hóa:
Sự kết hợp của pectin, chất xơ và nước trong vải rất có lợi cho nhu động ruột, duy trì hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh. Chúng cũng giúp làm sạch ruột, ngăn ngừa táo bón và ung thư ruột kết.
Muốn tránh ung thư, đột quỵ hãy ăn vải thiều
 Giúp xương chắc khỏe:
 Vải rất giàu phốt pho, magiê và các chất khoáng như đồng, mangan, do đó hỗ trợ xương chắc khỏe và ngăn ngừa tình trạng giòn, dễ gãy. Kẽm, đồng trong vải làm tăng hiệu quả của vitamin D, đồng hóa canxi hiệu quả, duy trì sức khỏe của xương.
VTC news

12 nhận xét:

  1. Bắt đầu mùa vải thiều rồi, món quả này em gái cũng thích lắm chị ạ ! Sang thăm chị đọc đc bài bổ ích tránh ung thư đột quỵ hãy ăn vải thiều

    Chúc chị gái ngày cuối tuần tràn niềm vui (~_~)

    [img]http://d4.violet.vn/uploads/blogs/727590/cafe.gif [/img]

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Đang mùa vải thiều rẻ lắm, ăn nhiều vào!

      Xóa
  2. Thăm TM được đọc bài viết thật bổ ích.Cảm ơn nhé.Mến
    http://4.bp.blogspot.com/-cyE8z0ketzE/VWh5ypEygZI/AAAAAAAADsk/1LykopIc6nw/s320/bohong%2Bgif.gif

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. [img]http://4.bp.blogspot.com/-cyE8z0ketzE/VWh5ypEygZI/AAAAAAAADsk/1LykopIc6nw/s320/bohong%2Bgif.gif[/img]
      Cảm ơn!

      Xóa
  3. vải thiều là loại trái cây ăn rất ngon, bây giờ biết thêm tác dụng chữa bệnh của nó lại càng nên ăn nhiều, chỉ tiếc là mùa vải không kéo dài nên không có để ăn thường xuyên.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Mình mua nhiều rồi cắt ra từng quả, gói vào giấy báo, cho vào túi nylon cất trong ngăn rau, có thể để lâu được đấy!

      Xóa
  4. Em cũng thích ăn vải chị ạ nhưng lại sợ nóng. Cám ơn chị đã cho đọc bài bổ ích này

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Đang mùa nóng cần ăn vải để lấy nóng trị nóng mà!

      Xóa
  5. Phương pháp này thú vị quá,có điều ăn nhiều quá có bị nóng không ?

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Cứ ăn đi chẳng sao đâu! Mình ăn vải rồi thử đường huyết thấy không tăng, đầu lại nhẹ nhõm G ạ!

      Xóa
  6. Không biết là điều bạn nói đung bao nhiêu phần chỉ biết là mấy lô vải thiều của ta vừa được xuất sang thi trương Mỹ đã bán hết veo trong có mấy ngày, nêu họ biết được tác dụng như bạn nói chắc sẽ càng tranh nhau mua nữa, vải VN có hy vọng rồi

    Trả lờiXóa

Hình ảnh : [img]Link hình ảnh URL[/img]
Youtube clip : [youtube]Link video từ yotube[/youtube]
Nhaccuatui : [nct]Link nhạc từ Nhaccuatui[/nct]