Thứ Năm, 27 tháng 3, 2014

Tác dụng chữa bệnh, tăng cường sức khỏe của củ cải

Một trong những lợi ích chính của nước ép củ cải là khả năng điều trị bệnh viêm đường tiết niệu và ngăn ngừa nhiễm trùng thận.


Ảnh: News.

Thứ Bảy, 22 tháng 3, 2014

Bản tình ca không còn du mục

Tính đến hôm nay Those were the days đã tròn 45 năm kể từ ngày tiếng hát của Mary Hopkin cất lên bản tình ca du mục. Ngày ấy, Those were the days trở thành khúc hoan ca khoác chiếc áo hoài niệm. Người ta hát vang nó, vui cười cùng nó, nhưng bên trong, vẫn có chỗ cho những giọt nước mắt chực trào ra.

Thứ Hai, 17 tháng 3, 2014

Lợi ích không ngờ khi ăn hành tây

Hành tây làm một số món ăn trở nên hấp dẫn và thơm ngon hơn; mặt khác hành tây cũng có lợi cho sức khỏe.

Tim mạch hưởng lợi
Có nhiều bằng chứng cho thấy hợp chất sulfur trong hành tây giúp ngăn ngừa sự đông máu và tình trạng các tế bào tiểu cầu kết dính với nhau, có thể khiến mạch máu bị tắc nghẽn.

Ảnh minh họa

Chất này cũng có thể làm giảm hàm lượng cholesterol và triglyceride trong máu, đồng thời cải thiện chức năng màng tế bào trong các tế bào hồng cầu. Nhìn chung, công dụng tổng thể của hành tây là đẩy lùi nguy cơ xảy ra cơn đau tim.

Mật độ xương và mô liên kết được gia cố
Các nhà nghiên cứu cho rằng hành tây có thể giúp tăng cường mật độ xương và có thể mang đến nhiều lợi ích đặc biệt cho phụ nữ trong độ tuổi mãn kinh, vốn thường đối mặt với tình trạng suy giảm mật độ xương.

Bên cạnh đó, hàm lượng sulfur cao trong hành tây còn hỗ trợ trực tiếp cho mô liên kết, do nhiều thành phần cấu tạo trong mô liên kết cần sulfur để duy trì hiện diện và thực hiện chức năng của mình.

Viêm nhiễm bị khống chế
Hành tây có vai trò quan trọng trong các phản ứng chống viêm nhiễm. Theo đó, một phân tử sulfur đặc trưng trong hành đã được chứng minh có thể ức chế hoạt động của đại thực bào, vốn là các tế bào có khả năng gây ra những phản ứng viêm nhiễm trên quy mô lớn.

Ngoài ra, các chất chống ô xy hóa trong hành tây còn có tác dụng kháng viêm. Những chất chống ô xy hóa này ngăn chặn quá trình ô xy hóa các a xít béo trong cơ thể. Khi nồng độ a xít béo bị ô xy hóa trong cơ thể duy trì ở mức thấp, cơ thể sẽ ít sản sinh các phân tử gây viêm, nhờ vậy nguy cơ viêm nhiễm luôn nằm trong tầm kiểm soát.

Giảm nguy cơ ung thư
Hành tây có thể làm giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh ung thư, bao gồm đại trực tràng, thanh quản, buồng trứng... ngay cả khi bạn chỉ hấp thu một lượng vừa phải. Vì vậy, để có được đầy đủ lợi ích chống ung thư của hành tây, bạn nên đưa nó vào thực đơn của mình.

Những lợi ích khác
Hành tây còn có tiềm năng cải thiện sự cân bằng lượng đường trong máu, giúp ngăn ngừa nguy cơ nhiễm khuẩn. Ngoài hợp chất sulfur, hợp chất flavonoid trong hành tây cũng có nhiều lợi ích kháng khuẩn.
 Một số nghiên cứu cho thấy thời gian bảo quản hành đã cắt nhỏ và thời gian chế biến có thể làm thất thoát một số lợi ích sức khỏe của hành. Vì thế, bạn nên chú ý nhiều hơn trong việc bảo quản, xử lý và chế biến hành để có được lợi ích cao nhất.

Theo TNO

Thứ Sáu, 14 tháng 3, 2014

10 điều làm bạn ngạc nhiên về cơ thể người

Có rất nhiều điều bạn chưa biết về cơ thể con người. Dưới đây là 10 điều sẽ làm bạn kinh ngạc:

Thứ Hai, 3 tháng 3, 2014

10 dấu hiệu cảnh báo bạn thiếu dinh dưỡng trầm trọng

Có thể nhận biết tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng qua những dấu hiệu và triệu chứng phổ biến dưới đây.
Vi chất dinh dưỡng là những chất rất cần thiết cho sức khỏe của con người. Trong cơ thể, thiếu vi chất dinh dưỡng làm tăng nguy cơ nhiễm trùng, chậm phát triển thai nhi trong bụng mẹ, chậm tốc độ tăng trưởng của trẻ em… và ảnh hưởng tới sức khỏe, trí tuệ, khả năng lao động của con người.