Thứ Bảy, 1 tháng 8, 2015

Tác dụng chống lão hóa, chữa bệnh kỳ diệu của tỏi mọc mầm

Trong khi hầu hết các củ quả mọc mầm đều phát sinh chất độc thì tỏi mọc mầm, ngược lại, có tác dụng thần kỳ bảo vệ sức khỏe, chống lão hóa.

Các nhà khoa học cho biết, thành phần của tỏi mọc mầm có rất nhiều chất chống lại các virus xâm nhập cơ thể. Đặc biệt, trong tỏi mọc mầm có chứa các chất chống oxy hóa cực mạnh (được chuyển hóa từ khi chưa mọc mầm sang mọc mầm) giúp ngăn chặn các bệnh do vi khuẩn, virus.

Chống ung thư:
Tac dung chong lao hoa, chua benh ky dieu cua toi moc mam-Hinh-2
Không chỉ tốt cho sức khỏe, tỏi mọc mầm còn là khắc tinh của bệnh ung thư, là vị thuốc tự nhiên phòng chống căn bệnh nguy hiểm này. Quá trình nảy mầm trong tỏi kích thích sản sinh chất phytochemical, có khả năng chặn sự lây lan của các tế bào ung thư ác tính và ức chế hoạt động của các chất gây ung thư trên cơ thể.

Ngoài ra, tỏi cũng sản xuất một lượng lớn các chất chống gốc oxy tự do - một trong những lý do chính cho sự hình thành của ung thư.

Tac dung chong lao hoa, chua benh ky dieu cua toi moc mam-Hinh-8

Bảo vệ tim mạch:
Một nghiên cứu được đăng trên tạp chí ACS' Journal of Agricultural and Food Chemistry mới đây cũng cho biết, những củ tỏi đã mọc mầm 5 ngày có hoạt tính chống oxy hóa tốt cho tim cao hơn tỏi tươi.

Cũng giống như cách phytochemicals ngăn hoạt động của các chất gây ung thư, tỏi mọc mầm cũng đẩy mạnh hoạt động của enzym và ngăn chặn các hoạt động dẫn đến sự hình thành mảng bám - tác nhân quan trọng dẫn đến bệnh tắc nghẽn tim, bảo vệ cơ thể khỏi các cơn đau tim.

Ngăn ngừa đột quỵ:
Tỏi mọc mầm cung cấp lượng phong phú chất anjoene - chất ngăn ngừa sự hình thành của các cục máu đông. Ngoài ra, chất nitrit trong tỏi giúp làm giãn nở động mạch. Cả hai chất hoạt động song song giúp chống lại sự hình thành của các cơn đột quỵ.

Chống lão hóa:
Chúng ta đều biết rằng chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa lão hóa sớm bằng cách loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể.

Nhưng theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Agricultural and Food Chemistry, tỏi mọc mầm không chỉ ngăn chặn sự xuất hiện của các nếp nhăn mà còn có khả năng giảm thiểu sự suy thoái của các cơ quan trong cơ thể.

Tac dung chong lao hoa, chua benh ky dieu cua toi moc mam-Hinh-5 
Tăng cường hệ thống miễn dịch:
Nếu bạn thường xuyên bị cảm lạnh và ho hoặc nhiễm trùng thì tỏi là một phương thuốc hữu hiệu. Đó là bởi vì mầm tỏi, đặc biệt là loại đã mọc mầm 5 ngày, cung cấp cho cơ thể chất chống oxy hóa, tiêu diệt sự nhiễm trùng cho các tế bào trong cơ thể.
Những chất chống oxy hóa lần lượt tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn bằng cách bảo vệ các tế bào rất có tác dụng diệt nhiễm trùng.

Việc ăn tỏi đã mọc mầm sẽ giúp “ngừng ngay lập tức” các triệu chứng về ngộ độc thức ăn như tiêu chảy hay đau bụng khi ăn phải thực phẩm không rõ nguồn gốc.
Theo Kiến Thức 

18 nhận xét:

  1. Cám ơn bạn lại cho biết thêm những kiến thức bổ ích về cây tỏi, tỏi mọc mầm như vậy quả là có ích cho đời sông , chông bệnh tât giũ gìn sức khỏe tuổi già.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Thấy tỏi mọc mầm là mình vứt đi, không ngờ nó lại có tác dụng như thế!

      Xóa
  2. một phát hiện rất có ích cho người già,mình sẽ thực hiện ngay xem sao. cám ơn TM!

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Cứ thực hiện xem kết quả thế nào nhé!

      Xóa
  3. Cảm ơn TM với tài liệu phổ biến rất có ích nhé.Chúc an lành.Mến
    http://gocchiase360.com/wp-content/uploads/2014/04/hinh-anh-dep-ve-hoa-hong-trang-xanh-vang-nhung-3.jpg

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. [img]http://gocchiase360.com/wp-content/uploads/2014/04/hinh-anh-dep-ve-hoa-hong-trang-xanh-vang-nhung-3.jpg[/img]
      Cảm ơn!

      Xóa
  4. Thường thì nghe họ bảo loại củ quả mọc mầm là ko tốt, sang đọc tỏi mọc mầm chị sưu tầm lại tốt đến vậy, em sẽ ko vứt tỏi mọc mầm đi nữa cứ thế mà măm chị gái nhỉ ? Chúc chị chủ nhật bình an (~_~)

    [img]http://i1004.photobucket.com/albums/af169/tieuyeu_nt/tea130.gif [/img]

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Hãy dùng tỏi mọc mầm mà chữa bệnh!

      Xóa
  5. Ồ, thật không ngờ chị ạ. Thỉnh thỏang bí vì không đi chợ, em vẫn ăn tỏi mọc mầm...Vừa ăn vừa sợ. Nay thì an tâm rồi. Cám ơn chị!

    Trả lờiXóa
  6. Đúng là làm đảo ngược 180 độ suy nghĩ của mình về tỏi mọc mầm.
    Thế ăn hành mọc mầm có lợi hay có hại, hả bạn TM?.
    Nếu Bạn sưu tầm được cho biết với nhé. cảm ơn TM.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Chắc là chưa có ai nghiên cứu về hành mọc mầm bạn ạ!

      Xóa
  7. cám ơn chị, nhưng mà làm sao cho tỏi mọc mầm hả chị?. chúc chị luôn an vui hạnh phúc nhé.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Không khí ẩm là tỏi mọc mầm ngay.

      Xóa
  8. Tỏi mọc mầm này xem chừng dễ hơn lầm tổi đen chị ạ,

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Làm tỏi đen rắc rối lắm, mua làm sẵn thì đắt, ăn tỏi mọc mầm cũng được rồi!

      Xóa
  9. Mai bây giờ thành lương y rồi,luôn có những bài thuốc hay cho mọi người.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Mình dạo này hay ốm yếu nên phải đi kiếm những bài tốt cho sức khỏe.

      Xóa

Hình ảnh : [img]Link hình ảnh URL[/img]
Youtube clip : [youtube]Link video từ yotube[/youtube]
Nhaccuatui : [nct]Link nhạc từ Nhaccuatui[/nct]