Thứ Ba, 29 tháng 4, 2014

Khi trà xanh kết hợp với vitamin D

Sự kết hợp của polyphenol từ trà xanh và vitamin D có thể tăng cường cấu trúc và độ chắc của xương làm xương chắc khỏe hơn.


Trà xanh kết hợp với vitamin D rất tốt cho cấu trúc của xương

Vitamin D được biết đến với vai trò hấp thụ canxi cho cơ thể, nếu thiếu vitamin D, có ăn nhiều thức ăn giàu canxi cơ thể cũng không thể hấp thụ được. Thiếu canxi là nguyên nhân dẫn đến các bệnh về xương.

Sự tác động của việc kết hợp polyphenol chiết xuất từ trà xanh và alfacalcidol (1-alpha-OH-vitamin D3) tác động đến cấu trúc và độ chắc của xương.

Vitamin D đóng vai trò tạo hormone calcitriol - một loại hormone giúp hấp thụ canxi cho cơ thể. Vai trò của vitamin D đến xương đã quá rõ ràng tuy nhiên việc kết hợp giữa vitamin D với một chất chống ôxy hóa như polyphenol mang lại kết quả tốt hơn cho xương.

Khi bổ sung kết hợp polyphenol từ trà xanh và alfacalcidol vào thức ăn, hai chất này giúp duy trì vi cấu trúc của xương chống viêm xương mãn tính, tăng độ rắn chắc của xương, giảm đáng kể các yếu tố ngoại tử khối u TNF - α (một trong nhưng nguyên nhân gây ra các bệnh viêm xương khớp).

Các nhà khoa học giải thích sự cải thiện vi cấu trúc và tăng độ rắn chắc của xương là do thành phần alfacalcidol được bố sung vào thức ăn. Còn polyphenol trà xanh thì tăng cường khả năng chống viêm xương mãn tính, giảm đáng kể yếu tố ngoại tử khối u TNF - α.

Các nhà khoa học kết luận khi bổ sung đơn lẻ hoặc polyphenol từ trà xanh hoặc alfacalcidol đều cải thiện tình trạng viêm xương do lipopolysaccharide gây ra. Nhưng khi hai chất này được bổ sung kết hợp với nhau thì không những tăng cường sự rắn chắc cho xương khỏe mạnh hơn mà còn giảm đáng kể tình trạng viêm xương mãn tính.
ND (Tổng hợp)

Thứ Ba, 22 tháng 4, 2014

10 lý do nên ăn mướp đắng

Dù có vị hơi đắng, nhưng mướp đắng (hay khổ qua) lại rất hữu ích với sức khỏe. Để có được lợi ích đó, hãy tìm mua và nấu ăn nó thường xuyên.

1. Tốt cho bệnh tiểu đường loại II

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng mướp đắng làm giảm lượng đường trong máu thông qua việc tăng cường trao đổi glucose. Uống một cốc nước ép mướp đắng mỗi ngày và trải nghiệm hiệu quả. Ngừng uống nếu bạn bị đau bụng, tiêu chảy hoặc sốt. Theo dõi lượng đường trong máu thường xuyên và điều chỉnh thuốc khi cần thiết, với sự trợ giúp của bác sĩ.

2. Thoát khỏi bệnh sỏi thận

Sỏi thận cực kỳ đau đớn. Mướp đắng có thể giúp bạn thoát khỏi căn bệnh này một cách tự nhiên. Mướp đắng làm giảm axit cao gây ra sỏi trong cơ thể. Hòa bột mướp đắng với nước để tạo thành một loại trà hữu dụng cho sức khỏe. Loại trà này có hương vị hấp dẫn và bạn có thể sử dụng mà không cần thêm đường.

Mướp đắng rất tốt cho sức khỏe của bạn

Thứ Ba, 15 tháng 4, 2014

7 loại thực phẩm dùng khi uống thuốc sẽ "gây họa"

Sự kết hợp giữa thuốc và thực phẩm luôn là một sự kết hợp "tế nhị" khiến bạn phải thận trọng.

Thứ Tư, 9 tháng 4, 2014

Ca sĩ Andrea Bocelli

Andrea Bocelli (sinh ngày 22 tháng 9 năm 1958) là một nam ca sĩ người Ý nổi tiếng với chất giọng nam cao. Ông bẩm sinh có tật ở mắt, và hoàn toàn mù năm 12 tuổi vì tai nạn. Từ khi bắt đầu sự nghiệp năm 1994 với album đầu tay Il   mare calmo della sera, ông đã có hơn chục album nhạc pop và nhạc cổ điển. Số lượng album của ông đã vượt mốc 70 triệu bản được bán ra trên toàn cầu.

Ngày 2 tháng 3 năm 2010, ông được ghi danh tại Đại lộ Danh vọng Hollywood vì những đóng góp của mình cho âm nhạc quốc tế.
(Theo Wikipedia)


Thứ Sáu, 4 tháng 4, 2014

Khúc giao mùa


Khúc giao mùa nốt trầm nốt bổng
Hoà tấu trong bản nhạc giao duyên
Gió se lạnh khi màn đêm buông xuống
Bình minh không cuốn nổi sương giăng
Giữa buổi trưa bỗng trời hửng nắng
Chiều lăn phăn trĩu nặng tâm tư...

Thứ Tư, 2 tháng 4, 2014

lợi ích bất ngờ của củ sen

Ở Việt Nam, đa số người trồng sen chỉ lấy hạt và hoa, ít dùng củ sen. Trên thế giới, củ sen được xem là thực phẩm mang nhiều may mắn và có công dụng kỳ diệu cho sức khỏe.
Theo quan điểm y học Trung Quốc, củ sen là một biện pháp tốt nhất để thanh lọc chất độc trong cơ thể. Đầu năm mới, người Trung Quốc cũng thường ăn món canh thịt heo hầm củ sen và rong biển biểu thị sự hòa hợp gia đình. Ở vùng Iwakuni của Nhật Bản, người ta thường xuyên mở các lớp dạy nấu ăn từ củ sen cho phụ nữ. Củ sen được người Nhật xem như một vật may mắn, họ cho rằng thông qua các lỗ rỗng của nó, chúng ta có thể tìm thấy ánh sáng và triển vọng tương lai. Món sushi thập cẩm có các lát củ sen là món ăn truyền thống cho bữa tiệc ngày đầu năm.

Người Hàn Quốc xem củ sen như một biểu tượng của sự sinh sản, phát triển nên củ sen thường xuyên có mặt trong các bữa ăn. Ngoài món kim chi củ sen nổi tiếng, củ sen khô dùng làm trà uống tốt cho đường hô hấp, giúp lọc máu, dễ ngủ. Người Hàn ngâm củ sen uống giống như một loại nhân sâm của đất trời để tăng cường sức khỏe cơ thể. Đối với người Ấn Độ củ sen là một món ăn thiêng liêng vì nó tựu lại 3 yếu tố đất, nước và không khí.

Với phong cách ẩm thực thiên về tươi sống để giữ cho vitamin không bị giảm đi trong quá trình nấu, người phương Tây thường chế biến củ sen thành các món ăn tươi như: salad củ sen, sandwich củ sen, nước ép củ sen. 


Sau đây là một số công dụng của củ sen được các nhà khoa học nghiên cứu và công nhận, theo Health Benefits: