Vì sao lạc được
xem là quả trường sinh - bạn có biết không? nếu chưa hãy cùng chúng tôi tìm
hiểu xem lý do là gì nhé!
Không phải ngẫu
nhiên mà lạc được người Trung Quốc đặt cho những cái tên thật đẹp như hoa sinh,
quả trường sinh, đường nhân đậu... Các bộ phận của lạc dùng làm thuốc rất quý
là cây, lá, củ, nhân và màng bọc ngoài của nhân, dầu lạc... có những tác dụng
như dưỡng huyết, bổ tỳ, nhuận phế, hóa đàm và chữa được một số căn bệnh như
thai phụ bị phù, loét dạ dày và hành tá tràng...
Lạc là món ăn
không xa lạ với người Việt
Phòng ung thư
Chất phytosterol
được tìm thấy nhiều trong dầu thực vật, các loại hạt, bao gồm cả đậu phộng không
chỉ giúp bảo vệ tim mạch bằng cách hạn chế việc hấp thu cholesterol, mà còn
có thể phòng chống bệnh ung thư bằng cách ức chế sự phát triển của các khối u.
Giúp cơ thể hấp thụ
ít muối
Đồ ăn vặt vị mặn
thường chứa lượng muối cao. Nhưng hàm lượng muối trong lạc rang mặn lại ít hơn
trong bánh mỳ hoặc bánh quế lạnh. Vì vậy, món lạc vị mặn không những thỏa mãn
sở thích ăn mặn của bạn mà còn dễ dàng hạn chế lượng muối hấp thu vào cơ thể.
Ổn định lượng đường
trong máu
Nghiên cứu cho
thấy, nếu con người đổi một phần thịt nạc trong bữa ăn thành món lạc, nguy cơ
mắc bệnh tiểu đường sẽ giảm 21%. Lạc có thể giảm sự hấp thụ carbohydrate, buổi
sáng ăn một chút lạc, lượng đường máu trong một ngày của bạn sẽ luôn ở mức ổn
định.
Phòng chống trầm
cảm
Đậu phộng cũng dồi
dào nguồn axít amino tryptophan, cần thiết cho quá trình sản xuất serotonin.
Serotonin có lợi cho não, giúp cải thiện tâm trạng, giảm chứng trầm cảm.
Tăng cường trí nhớ
Vì sao đậu phộng
lại được xếp vào danh sách thực phẩm cho trí não? Đó là do nguồn vitamin B3 và
chất niacin chứa trong đậu phộng có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả
việc cải thiện chức năng bộ não và thúc đẩy hoạt động trí nhớ.
Giảm cholesterol
Các chất dinh
dưỡng giúp tăngcường năng lượng cho bộ nhớ cũng mang lại tác dụng giảm và kiểm
soát lượng cholesterol. Ngoài ra, các chất này còn có thể cắt giảm những
cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt, có lợi cho cơ thể.
Bảo vệ tim mạch
Theo nhiều nghiên
cứu, thườngxuyên ăn các loại đậu có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Đậu
phộng là loại đậu giàu chất béo không bão hòa, có lợi cho tim. Bên cạnh đó, nó
còn chứa các chất chống oxy hóa mạnh, điển hình là axít oleic. Ăn một nắm
đâụ phộng 4 lần/tuần có thể giúp bạn tránh được các bệnh tim mạch cũng như bệnh
mạch vành.
Chú ý:
- Những người có
thể hàn thấp đình trệ và tiêu chảy kiêng ăn lạc.
- Nếu ăn nhiều lạc
rang quá sẽ dễ bị động hỏa (người cồn cào khó chịu, dễ cáu giận).
- Tuyệt đối không
ăn lạc đã bị nấm mốc.
Cảm ơn bài viết đầu năm
Trả lờiXóaChúc Mai vui vẻ, luôn chăm sức khòe
Sao cho trẻ đẹp nhất nhì
Trong đám bô lão hâm thì Cu Lơ.
Nhận được lời chúc của Hoàn
XóaĐầu năm lòng thấy hân hoan vui mừng!
Cảm ơn chị Mai lúc nào cũng quan tâm truyền bá kiến thức bảo vệ sức khỏe cho mọi người.
Trả lờiXóaNăm mới em chúc chị kiên cường chống lại được mọi bênh tật. Vui nhiều buồn ít...tít mít với bạn bè, con cháu nhé!
Cảm ơn em! Chị chúc em vui khỏe thật nhiều.
XóaHì hì, năm mới chúc Thanh Mai và các con, các chàu vạn sự như ý nhé. TM trẻ, khỏe, đẹp, trẻ mãi không già !!! Còn ăn LẠC cũng thích và tốt, nhưng ăn lạc sợ toàn lạc đường, lạc lối, nguy hiểm lắm, TM ạ. Thôi, năm mới theo đường TM vẽ, cố ăn lạc cho khỏe, hết bệnh tật còn đi chơi lang thang ! Chào !
Trả lờiXóaRượu ớt nhắm với lạc rang
XóaBao nhiêu bệnh tật tiêu tan chẳng còn!
Hay thế !!!!!
XóaChúc chị gái đón năm mới thật nhiều niềm vui, thành đạt trong cuộc sống, hạnh phúc đong đầy chị gái nhé ! (~_~)
Trả lờiXóa[img]http://4.bp.blogspot.com/-eIbAPIW1iYc/VLtYs0vvVgI/AAAAAAAAGwM/1cRBmAqf2bI/s1600/ad%2B(19).gif[/img]
Cảm ơn em!
Xóa