Ngoài làm rau, lá
củ cải cũng có tác dụng chế biến. Củ cải rất giàu chất xơ, kali, riboflavin,
vitamin B6, mangan và canxi.
Củ cải là một
trong những loại rau rất tốt cho sức khỏe vì chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Bạn
có thể ăn sống củ cải qua món salad, hoặc hầm xương nấu canh...
Có rất nhiều lợi
ích sức khỏe từ củ cải trong chế độ ăn uống thường xuyên của bạn. Củ cải có thể
cải thiện chứng vàng da, chống ung thư, chữa bệnh nhiễm trùng đường tiểu, chữa
táo bón, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, giúp
giảm viêm, hoặc ức chế sự sản xuất tế bào ung thư,…
Củ cải cũng có thể
giúp thanh lọc máu, loại bỏ lượng dư thừa bilirubin trong cơ thể, quản lý mức
độ đường trong máu và điều trị huyết áp. Tương tự như vậy, có rất nhiều lợi ích
sức khỏe khác từ củ cải.
Dưới đây là một số
lợi ích sức khỏe từ củ cải nếu bạn thường xuyên ăn loại rau củ này:
Trị chứng vàng da
Củ cải có thể giúp
trị chứng rối loạn tiêu hóa, dạ dày, rối loạn gan và chứng vàng da.
Củ cải có tác dụng
điều trị chứng rối loạn dạ dày và rối loạn gan. Khi ăn củ cải, nó hoạt động như
một chất giải độc mạnh. Củ cải giúp thanh lọc máu, loại bỏ độc tố và chất thải
từ cơ thể. Nó cũng làm giảm sự phá hủy của các tế bào máu đỏ - triệu chứng phổ
biến ở những người bị bệnh vàng da.
Trị bệnh trĩ
Củ cải đỏ rất giàu
chất xơ và tạo điều kiện cho quá trình tiêu hóa, giữ nước và cải thiện chứng
táo bón, đó là một trong những lý do chính giúp trị bệnh trĩ. Củ cải có thể
giúp chữa lành bệnh trĩ một cách tự nhiên và nhanh chóng. Nó cũng giúp làm dịu
hệ thống tiêu hóa.
Chữa rối loạn tiết
niệu
Củ cải là thuốc
lợi tiểu tự nhiên, giúp cơ thể tăng cường sản xuất nước tiểu. Nước ép củ cải
cũng được biết đến là thuốc chữa viêm và cảm giác nóng buốt khi đi tiểu. Nó
cũng hỗ trợ trong việc làm sạch thận.
Giúp giảm cân
Củ cải cũng là
thần dược giảm cân hữu hiệu từ thiên nhiên. Nó có thể giúp giảm cơn đói mà
không cần bổ sung quá nhiều calo cho cơ thể. Củ cải cũng chứa ít carbohydrate.
Chúng làm tăng tỷ lệ trao đổi chất nhằm hỗ trợ việc giảm cân.
Giúp trị bệnh tim
Chất anthocyanins
có trong củ cải có thể giúp ngăn chặn các bệnh tim mạch. Nó cũng có tác dụng
chống ung thư và chống viêm.
Trị chứng táo bón
Củ cải chứa nhiều
chất xơ có thể cải thiên các triệu chứng táo bón. Củ cải cũng giúp bạn thoát
khỏi chứng phân lỏng và bảo vệ gan và túi mật.
Trị chứng rối loạn
hô hấp
Củ cải có khả năng
làm giảm sự tắc nghẽn của hệ thống hô hấp bằng cách chữa viêm họng, dị ứng,
nghẹt mũi hoặc dị ứng khác.
Giúp kiểm soát
huyết áp
Củ cải rất giàu
hàm lượng kali, mang lại nhiều tác dụng sức khỏe khác. Củ cải cũng có tác dụng
hạ huyết áp. Nó làm giãn các mạch máu và giúp tăng lưu lượng máu trong cơ thể.
Nhã Nam
CẢM ƠN TM VỚI BÀI PHỔ BIẾN RẤT CÓ ÍCH.CHÚC AN LÀNH.MẾN
Trả lờiXóahttp://www.art2all.net/tho/nhuphuong/cafe.jpg
[img]http://www.art2all.net/tho/nhuphuong/cafe.jpg[/img]
XóaCảm ơn!
Người Nhật khỏe nhờ ăn nhiều củ cải chị ạ!
Trả lờiXóaChị cũng cố ăn nhiều củ cải.
XóaEm gái có ăn nhưng củ cải cũng kén món thịt xào lắm chị nhỉ ? chúc chị vui khỏe bình an (~_~)
Trả lờiXóa[img]http://i.imgur.com/vUBIcDS.gif[/img]
Thái chỉ rồi xào với trứng, hoặc luộc ăn cũng ngon!
XóaLợi ích nhiều mà không tốn kém nhỉ -
Trả lờiXóaCảm ơn bạn đã chia sẻ!
Xóa