Đào đang vào mùa,
nhiều người có sở thích ăn thứ quả này vì có vị ngọt ngọt chua chua hấp dẫn.
Thế nhưng ít ai biết rằng, ăn loại quả này có thể mang đến những lợi ích sức
khỏe tuyệt vời.
Một nghiên cứu của
Trung Quốc kết luận rằng những người ăn đào hơn 2 lần/tuần có khả năng mắc ung
thư miệng ít hơn những người còn lại.
Trái đào giàu chất
dinh dưỡng thiết yếu như carbonhydrat, protein, các loại vitamin, khoáng chất
và chất xơ cung cấp những lợi ích tuyệt vời sau cho cơ thể bạn:
Lọc độc tố khỏi thận
Lọc độc tố khỏi thận
Chất kali có trong
đào là công cụ tuyệt vời giúp lọc những chất có hại cho thận và giảm khả năng
mắc bệnh như viêm thận hay sỏi thận.
Sự kết hợp giữa
kali và các loại vitamin khác có trong đào giúp bộ phận thận và lá gan hoạt
động khỏe mạnh.
Giảm sưng, viêm
Các thành phần
phenolic có trong đào là một loại thuốc kháng viêm tuyệt vời. Hàm lượng vitamin
A cao trong các trái đào còn giúp chữa thấp khớp.
Do vậy, những
người mắc bệnh gút hoặc viêm khớp sẽ thấy cơ thể được cải thiện nếu ăn đào
thường xuyên.
Tốt cho hệ thần
kinh
Một trong những
lợi ích tuyệt vời nhất là tăng cường hệ thần kinh của bạn. Sự hiện diện của
magiê trong quả đào là nhân tố chính giúp giảm stree và lo lắng, giúp duy trì
hệ thần kinh của bạn ở trạng thái cân bằng. Ngoài ra các nghiên cứu cũng cho
thấy magiê cũng có tác động chống trầm cảm.
Ngăn chặn sự phát
triển của tế bào ung thư
Trong quả Đào, nhờ
thành phần phenolic và hàm lượng carotenoid cao, nó giúp ngăn ngừa sự phát
triển của tế bào ung thư. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những nhân tố này đặc
biệt tác động tới các tế bào ung thư và loại bỏ chúng khỏi hệ thống mà không
ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh xung quanh.
Giảm béo phì
Quả là khá ngạc
nhiên khi Đào thường không được kể tên trong những danh sách món ăn giúp giảm
cân, chống béo phì. Đào chứa các thành phần hoạt tính sinh học như các hợp chất
phenolic- đã được chứng minh là có hiệu quả chống lại sự mất cân bằng trao đổi
chất và trực tiếp điều trị chứng rối loạn ăn uống.
Tăng cường hệ
thống miễn dịch
Hệ thống miễn dịch
quả là khá mong manh và có thể dễ dàng bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố như nhiễm
trùng và bệnh tật. Bằng cách hấp thụ các axit ascorbic và kẽm trong đào, bạn có
thể giúp nuôi dưỡng hệ thống miễn dịch trở lại tình trạng sức khỏe của mình sau
những lần đau yếu.
Giảm nguy cơ thiếu
máu
Có nhiều nguyên
nhân gây ra bệnh thiếu máu, một trong số đó là sự thiếu hụt chất sắt trong cơ
thể.
Nếu bạn đang trong
tình trạng thiếu máu, hãy ăn đào thường xuyên do chúng là một trong những loại
quả rất giàu chất sắt.
Tốt cho mắt
Nghiên cứu cũng đã
chứng minh rằng quả đào có khả năng tuyệt vời là chống lại sự phát triển của
các khối u tiềm ẩn trong cơ thể. Đào có chứa nhiều hàm lượng vitamin A cũng có
thể giúp bạn tránh bị đục thủy tinh thể khi có tuổi và nhìn rõ hơn trong bóng
tối. Đào cũng có công dụng ngăn chặn sự sinh sôi của các vi khuẩn trong cơ thể.
Nhã Nam (T.H)
Đọc thêm: http://www.nguoiduatin.vn/nhung-nguoi-an-dao-chang-khac-tu-hai-minh-a246524.html
Đọc thêm: http://www.nguoiduatin.vn/nhung-nguoi-an-dao-chang-khac-tu-hai-minh-a246524.html
VIẾT 3 LẦN, KHI XUẤT BẢN LẠI MẤT, CHÁN MỚ ĐỜI. CON lY CHỈ THÍCH ĂN ĐÀO MỎ QUẠ, VÌ NÓ RÒN. CÒN TRƯỚC ĐÂY TN CŨNG THÍCH ĂN NHƯNG KHÔNG HIỂU SAO BÂY GIỜ CHỈ CỐ LẮM ĂN ĐƯỢC 1 QUẢ. BIẾT TỐT MÀ KHÔNG THẾ ĂN, TIẾC THẬT. TRỜI NÓNG CỨ ÔM LẤY CÁI DIỀU HÒA, CHẢ ĐI ĐÂU ĐƯỢC, BUỒN LẮM. CHẮC tm CŨNG THẾ ! CHào !
Trả lờiXóaMình cũng thích ăn đào mỏ quạ!
XóaCám ơn bạn. Mình rất thích ăn đào và uống nước đào, nhưng ko biết được nó lại tốt cho cơ thể đến thế.
Trả lờiXóaMùa đào này sẽ ăn đào nhiều hơn nhỉ!
XóaThăm TM được biết một số hữu ích về quả đào.Chúc CN vui.Mến
Trả lờiXóaCảm ơn nhiều!
XóaTrong này ko có đào chị gái ơi
Trả lờiXóaChỉ có ngoài bắc mới có, em mê đào lắm
Chúc chị tuần mới tràn niềm vui (~_~)
Hà Nội đang bán nhiều đào, nhưng nhiều người nghi ngờ đây là đào của TQ đem sang.
Xóa