Bác sĩ Hen Lee
Tsao đã viết “Các bệnh nhân khi uống hỗn hợp huyền diệu này trước bữa ăn sáng
đều thấy huyết áp và mức cholesterol giảm đáng kể sau chưa đầy một tuần lễ “.
Khai thông tâm
mạch
2. Gừng 1 cup (2-3
củ gừng lớn, rửa sạch, cắt hạt lựu)
3. Tỏi 1 cup (10
củ tỏi, bóc vỏ, các nhánh tỏi cắt nhỏ đổ đầy cup)
4. Dấm táo 1 cup
(apple cider mầu vàng đậm chứ không phải loại dấm trắng)
5. Mật ong 3 cup
Cách pha chế:
Đổ tất cả hỗn hợp
(1-4) vào máy xay sinh tố, xay nhừ, cho vào nồi đun sôi, vặn nhỏ lửa để cô đọng
lại còn 3 cup thì lấy ra để nguội và đổ thêm 3 cup mật ong vào, trộn đều cho
tan rồi cho vào chai. (Lưu ý là nếu không muốn uống cả bã tỏi và gừng thì lấy rây
gạn bã ra, sau đó mới đổ mật ong vào.)
Mỗi sáng sớm, uống
một muỗng soup trước khi điểm tâm. Cứ uống đều đặn như vậy, các mạch máu ở tim
sẽ được thông suốt, hết bị nghẽn (khỏi phải đi rọi tim hay thông tim)
dấm(vinegar) và mật ong(honey) cho ta một liều thuốc kỳ diệu có thể chữa được
mọi bệnh tật từ ung thư tới viêm khớp.
Tìm hiểu về hỗn
hợp “Tỏi – Dấm táo – Mật ong”
Nhiều nghiên cứu
đáng chú ý tại các đại học nổi tiếng trên thế giới đã chứng minh là bài thuốc
đơn giản và rẻ tiền này là một phương thức siêu đẳng để chữa trị hầu như mọi
tai ách. Các chuyên gia đã kiểm chứng là bộ ba: tỏi – dấm- mật ong có thể “quét
sạch” các bệnh thông thường kể cả các bệnh hiếm xẩy ra. Những bệnh đã được chữa
thành công gồm có bệnh: Alzheimer, viêm khớp, cao huyết áp, vài loại ung thư,
cholesterol cao, cảm lạnh, cúm, đầy hơi, chậm tiêu, nhức đầu, tim mạch, trĩ, vô
sinh và bất lực, đau răng, mập phì, loét và nhiều bệnh khác nữa.
Trong một nghiên
cứu về viêm khớp, bác sĩ Angus Peters thuộc Đại học Edinburg đã tìm thấy là
uống đều đặn mỗi ngày dấm trộn với mật ong làm giảm tới 90% các đau đớn Theo
bác sĩ Raymond Fish thuộc Trung tâm nổi tiếng Obesity Research Center (London)
thì một liều lượng tỏi và dấm uống mỗi ngày có tác dụng hủy diệt chất béo và
giảm ký rất mạnh.
Tạp chí Y học The
Lancet của Anh đã báo cáo là mức cholesterol giảm trung bình từ 231.4 xuống
224.4 sau khi các người tình nguyện ăn 50g tỏi và 4 ounce bơ. Điều này chứng tỏ
là tác dụng nguy hại của các thức ăn nhiều chất béo có thể được hoá giải bằng
cách thêm tỏi vào chế độ ăn uống. Một nghiên cứu trên 261 bệnh nhân thành niên
thực hiện bởi German Association of General Practitioners cho thấy là các nhân
tố về mức cholesterol và triglyceride trong huyết thanh, có liên hệ với rủi ro
bị bệnh tim, giảm một cách đáng kể nếu thêm tỏi đều đặn vào thực chế .Các
nghiên cứu này đã được thực hiện tại Housing’s MD Anderson Cancer Institute
Houston.
Đại học
Pennsylvalnia State University đã cũng có các bằng chứng trước đây cho rằng một
số chất có trong tỏi ức chế được các tác nhân gây ung thư vú, kết tràng, thực
quản và da. Trung tâm Ung thư Quốc gia (NCI) đã phát hiện trong một nghiên cứu
trên 1,000 nguời là ăn nhiều tỏi làm giảm rủi ro ung thư dạ dày. Theo giáo sư
Etik Block thuộc Đại học State University of New York, Albany thì tỏi phóng
thích được ít nhất 100 hợp chất sản xuất ra sulfur, tất cả đều có tiềm năng y
dược cao Không còn có thể nghi ngờ là liều thuốc kỳ diệu tỏi, dấm và mật ong có
thể kéo dài tuổi thọ của chúng ta nhờ khả năng bảo vệ cơ thể chống lại nhiều
tác nhân giết người.
Bác sĩ Hen Lee
Tsao đã viết trên tạp chí Trung hoa Journal of Natural Medicine như sau: “Các
bệnh nhân khi uống hỗn hợp huyền diệu này trước bữa ăn sáng đều thấy huyết áp
và mức cholesterol giảm đáng kể sau chưa đầy một tuần lễ “.
Nhà dinh dưỡng học
người Ý Emilio Steffani cho biết thêm: ”Sau nhiều năm kiểm tra một các khoa
học, các chuyên gia trên khắp thế giới đã xác nhận là hỗn hợp tỏi, dấm và mật
ong là một liều thuốc huyền diệu của thiên nhiên”.
Bác sĩ Jack
Soltanoff, chuyên gia dinh dưỡng tại New York, đã ca ngợi các lợi ích của dấm
táo apple cider vinegar: “Cả ba nguyên liệu công hiệu trên đều sẵn có ở mọi nơi
và nếu dùng mỗi ngày chỉ tốn vài pennies thế mà chẳng hiểu tại sao lại không
được sử dụng rộng rãi hơn”. Ông đã ghi nhận nhiều thành quả tốt đẹp trong số
các bệnh nhân viêm khớp của ông: “Tôi đã chứng kiến nhiều bệnh nhân viêm khớp
khi uống đã cảm thấy dễ chịu ngay.Chỉ trong vài tuần lễ phần lớn các bệnh nhân
bị viêm khớp hành hạ đã có thể hoạt động bình thường “
Bác sĩ Tsao ca
tụng hết mình sự hiệu nghiệm của mật ong. Mật ong được miêu tả là một thực phẩm
hoàn hảo, chứa ít nhất 31 chất dinh dưỡng, 13 khoáng chất, các thành phần cấu
tạo của 9 vitamin, 6 acid và 4 enzym then chốt. Những bệnh nhân uống hàng ngày
hỗn hợp dấm và mật ong trông tráng kiện hơn, không bao giờ bi cảm lạnh và bị
bệnh nhiễm khuẩn, và nói chung họ khoẻ mạnh hơn những người khác. Như vậy việc
liều thuốc linh nghiệm này có thể kéo dài tuổi thọ bằng cách bảo vệ chúng ta
chống lại các tác nhân giết người là một vấn đề không còn phải bàn cãi.
Mật ong không
những giúp cho liều thuốc dễ uống hơn nhờ vị ngọt của nó mà còn giúp cơ thể có
khả năng hấp thụ các dược tính cũa những nguyên liệu trong thuốc. Tỏi là một
kho dự trữ vitamin và khoáng chất, nhưng điều làm các nhà khoa học hứng khởi
nhất là trong tỏi có chất allicin, một enzyme (amino acid) có tác dụng kích
thích hệ miễn dịch.
Cách pha chế:
Trong một bát trộn
đều 1 cup dấm cider vinegar , 1 cup mật ong và 8 củ tỏi đã xắt nhỏ. Cho tất cả
vào trong máy xay rồi xay với vận tốc cao trong 60 giây (không đun sôi như phần
trên)
Đổ hỗn hợp vào
trong môt hũ bằng thuỷ tinh,.đậy kín và để trong tủ lạnh ít nhất 5 ngày. Liều
lượng bình thường là 2 muỗng nhỏ (tsp) hỗn hợp trên đây trong một cốc nước hay
nước trái cây (nuớc nho hay cam là tốt nhất), uống trước bữa ăn sáng. Có thể
uống thêm một ly nữa vào buổi chiều tối.
Dấm táo
Theo kinh nghiệm
dân gian xứ Vermont, dấm táo chứa nhiều Kalium, là loại dấm tốt nhất. Khi ăn
thức ăn không được tốt, chỉ cần uống 1 cốc nước nhỏ có pha 2 thìa nhỏ dấm táo
sẽ không bị tháo dạ (không bị ỉa chảy).
Dấm Táo cho gà ăn
thì gà chóng lớn, lông nhiều và thịt mềm, trở thành chất dinh dưỡng có lợi cho
con người.
Cách làm Dấm táo
- (mua tại cửa hàng – siêu thị – nếu
không, thì tự làm dấm táo).
Lương y Minh
Chánh, Sức Khoẻ & Đời Sống
+ Một cân táo ngâm
nước muối hơi mặn khoảng 15 phút để diệt khuẩn rồi vớt ra để ráo. Bổ nhỏ táo,
để cả hột, cho 3 lít nước sôi để nguội còn âm ấm với 2 quả chuối tây, đựng
trong lọ thủy tinh, bịt lọ bằng vải màn. Sau một tháng lọc lấy nước dấm táo
dùng dần. Dấm có màng là tốt. Thấy có muỗi bay ra là dấm hỏng, phải làm lại.
+1KG Táo : (Táo
Tây, Táo Ta đều được, tốt nhất là Táo Mèo. Chỉ rửa sạch Táo, dùng cả vỏ và hột
– chính ruột táo có những chất giúp cho mau chuyển hóa thành giấm), thái nhỏ,
xay nát cả quả, cho vào bình thủy tinh với 2,5 lít nước đã đun sôi để nguội,
trong vòng 1 tháng sẽ thành dấm.
Đây là cách dưỡng sinh tốt.Cảm ơn TM nhiều.Mến
Trả lờiXóahttp://i842.photobucket.com/albums/zz343/tieuthu_nt/EABD831.gif
[img]http://i842.photobucket.com/albums/zz343/tieuthu_nt/EABD831.gif[/img]
Trả lờiXóaCảm ơn nhiều!
Bài thuốc dân gian thật bổ ích, mong sẽ giúp đc nhiều bệnh nhân mắc chứng bệnh này, chúc chị gái tuần mới tràn niềm vui (~_~)
Trả lờiXóa[img]http://i842.photobucket.com/albums/zz343/tieuthu_nt/g169.gif[img]
Cảm ơn BD!
Trả lờiXóaCảm ơn BD!
Trả lờiXóa