Thứ Hai, 17 tháng 10, 2016

65 Năm Khu Học Xá Nam Ninh




Lân Cường chỉ huy 

Anh Phạm Tuyên 88 tuổi, 
lên phát biểu phải có người dìu

 Lớp mình rủ nhau ngồi trên gác





Thứ Năm, 13 tháng 10, 2016

Bài thuốc chữa bệnh từ mỡ lợn không phải ai cũng biết

VOV.VN- Mỡ lợn là một thực phẩm thông dụng nhưng dần được thay thế bằng dầu ăn, tuy nhiên nếu không ăn mỡ lợn, bạn đã bỏ phí 12 bài thuốc này.

Trong cuộc sống hiện đại, con người đối mặt với nhiều áp lực từ công việc và môi trường sống khiến sức khỏe bị ảnh hưởng rất lớn.

Việc lựa chọn thực phẩm tốt cho cơ thể luôn là mối quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ trước mỗi lần mua thực phẩm. Nhiều người cho rằng dầu ăn tốt hơn và có thể thay thế mỡ lợn. Vậy mỡ lợn có tác dụng gì với cơ thể không?

Tác dụng của mỡ lợn
Nhiều người cho rằng dầu ăn tốt hơn mỡ lợn là điều tất yếu. Nhưng thực tế, dùng dầu ăn tốt hơn dùng mỡ lợn cũng chỉ đúng chứ chưa đủ, vì điều này còn phụ thuộc vào độ tuổi của chúng ta. Mỡ tham gia tạo nên màng tế bào thần kinh, tham gia vào một số men chuyển hóa trong cơ thể và đặc biệt là nội tiết tố sinh dục, tuyến thượng thận… nên trẻ đang tuổi lớn và người ở tuổi trung niên nên ăn thịt, cá có thêm chút mỡ.
Ảnh: HG.

Thứ Năm, 6 tháng 10, 2016

Sai lầm tai hại biến GỪNG thành ‘độc dược’

Nếu bạn vẫn đang mắc những thói quen ăn gừng sai lầm dưới đây, cần bỏ ngay nếu không muốn gây nguy hiểm cho cơ thể.
Theo Trung y, gừng có vị cay, tính ấm, đi vào phổi, tỳ vị sẽ giúp tiêu đờm, giải độc, xua tan hàn khí…

Tây y cũng khẳng định gừng có chứa nhiều hợp chất chống viêm và chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe như Gingerols, Beta-carotene, Capsaicin, Axit Caffeic, chất Curcumin và Salicylate.

Vậy nhưng, ngay cả khi được ví như loại củ "đại bổ", gừng vẫn là thực phẩm không thể sử dụng tùy tiện.

Ăn gừng tươi mọc mầm

Ăn gừng tươi bị dập rất nguy hiểm và có thể dẫn đến các bệnh như ung thư gan, ung thư thực quản vì gừng bị dập sẽ sinh ra một loại chất độc cực mạnh làm thay đổi tính chất của gừng.