Thứ Hai, 4 tháng 4, 2016

Tác dụng chữa bệnh của quả đậu cove



Đậu cô ve (đậu đũa hay đậu tây) là loại đậu tính ôn, có tác dụng nhuận tràng, bồi bổ nguyên khí. Đậu cô ve không chỉ có chứa nhiều nguyên tố vi lượng như là protein, canxi, sắt, mà còn có nhiều kali, magie, ít natri. Do đó rất thích hợp với những người cần phải ăn uống ít natri như bị tim, thận, cao huyết áp. Khi ăn cần chú ý nấu chín, nếu không dễ bị ngộ độc.



Kiểm soát lượng đường: Đậu cô ve cung cấp một lượng protein tự nhiên rất lớn.
Khi chế biến món ăn đúng cách, lượng protein này không bị mất đi sẽ giúp cơ thể điều chỉnh lượng đường trong máu. Loại đậu này đặc biệt có ích cho bệnh nhân tiểu đường và người mắc bệnh đường huyết.

Chữa bệnh tiểu đường, tiểu tiện liên tục, miệng khát: 100-150g đậu đũa liền cả vỏ tươi (hoặc 30-60g khô), luộc lên ăn đỗ và uống nước; ngày dùng 1 lần.
Hoặc dùng đậu đũa tươi, nhúng qua nước sôi, trộn với gia vị và dầu oliu làm món rau ăn với cơm.

Các vấn đề tiêu hóa: đậu đỗ là một trong những loại rau tốt cho dạ dạ dày. Đậu này rất giàu chất xơ, nó là một giải pháp cho tất cả các vấn đề về tiêu hóa như táo bón, viêm loét, bệnh trĩ và axit trào ngược.

Tăng cường hệ tiêu hóa, giảm cân: Nếu bạn đang lên kế hoạch giảm cân thì chắc chắn thực đơn giảm cân luôn là chủ đề hot được quan tâm mỗi ngày.
Đậu cô ve là người bạn tốt nhất đối với cô nàng không muốn tăng cân. Đậu tươi chứa rất ít calo, không chứa chất béo bão hòa mà rất giàu vitamin, khoáng chất và vi chất dinh dưỡng thực vật.
Thực đơn giảm cân sẽ giúp dùy trì vóc dáng và kiểm soát tốt hơn năng lượng nạp vào cơ thể.
Đậu cô-ve chứa nhiều protein, chất xơ, vitamin B1, B2, C, sắt, ít chất béo… và không chứa colesterol là sự lựa chọn tuyệt vời khi bạn muốn ghi chú vào thực đơn ăn kiêng.

Hệ tim mạch khỏe mạnh: Có thể giảm cholesterol xấu để loại trừ nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch bằng cách ăn các loại đậu cô ve.
Protein có trong đậu cô-ve giúp tim khỏe mạnh do có chứa axit folic. Đây là thực phẩm an toàn cho những bệnh nhân mắc bệnh tim, chống loãng xương.
Tuy nhiên, khi chế biến thực phẩm với đậu cô-ve, bạn cần nấu chín kỹ vì trong loại đậu này có chứa muối nitrat, có thể gây khó tiêu.

Giúp cơ thể luôn tươi tắn: Với nồng độ cao chất chống oxy hóa, đậu cô ve giúp bạn thêm tươi tắn.
Vì thế, nếu muốn sở hữu một cơ thể khỏe mạnh lâu dài, hãy ăn loại đậu này ngay hôm nay.

Nâng cao hệ miễn dịch: Hàm lượng cao các vitamin C, B6 và B1 trong đậu cô ve giúp tăng cường hệ miễn dịch và loại bỏ các gốc tự do có hại cho AND.

Giúp quá trình trao đổi chất diễn ra hiệu quả: Đậu cô ve là một nguồn dồi dào sắt, kali, canxi, mangan và magie, rất cần thiết cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể.
Đây chính là một trong những lợi ích lớn nhất của loại đậu này.

Làm tan sỏi thận: Do làm lượng chất xơ cao, đậu cô ve cũng có lợi đối với những người bị sỏi thận. Chất xơ trong đậu giúp làm tan những viên sỏi một cách tự nhiên.

Chữa tiểu tiện ra máu: Hạt đậu đũa khô nghiền thành bột minh, ngày uống 3-4 lần, mỗi lần 3g, chiêu thuốc bằng nước đã đun sôi hoặc bằng rượu.

Chữa bí tiểu tiện, tiểu tiện nhỏ giọt: 100-150g lá cây đậu đũa tươi (hoặc 30-50g khô), sắc với nước, chia nhiều lần uống trong ngày.

Chữa đau lưng: 100-120g vỏ quả đậu đũa sắc nước uống trong ngày.

Chữa di tinh, đái đục ở nam giới: 100g đậu đũa; 100g rau muống nấu với thịt lợn hoặc thịt gà, làm thức ăn trong bữa cơm hàng ngày. Cũng có thể dùng đậu đũa 30g, sắc nước uống ngày 2 lần.

Chữa phụ nữ khí hư bạch đới: Dùng đậu đũa như trường hợp chữa di tinh, đái đục ở nam giới.

Chữa bụng trướng ăn vào không tiêu: Đậu đũa non cả vỏ 100-150g, rửa sạch, chần qua với nước sôi, thái nhỏ, thềm dầu và gia vị cho hợp khẩu vị, dùng làm thức ăn trong bữa cơm.
Hoặc dùng đậu đũa non 15-20g, rửa kỹ bằng nước sạch, nhấm nháp từng ít một (nhai kỹ và nuốt dần) nhiều lần trong ngày.

Chữa mồ hôi trộm: 60g đậu đũa; 30g đường phèn sắc nước uống.
Theo báo Lao Động

8 nhận xét:

  1. Đậu cô ve em ăn hàng ngày, xào với thịt bò là đặc sản đó chị gái, công dụng thật tuyệt,cảm ơn chị gái sưu tầm
    Tuần mới tràn niềm vui chị nhé ! (~_~)

    [img]http://img.tamtay.vn/files/photo2/2009/6/25/15/560637/4a43386f_5bd6a37c_01cf02a5f1e93b7fe6a51ba2c21293c7_web.gif[/img]

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Xào với thịt bò thì nhất rồi, xào với các loại thịt, tôm, trứng cà chua đều ngon!

      Xóa
  2. Thanh Mai sắp thành bà lang rồi đấy. Cam ơn bạn.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Các thứ rau, củ, quả ta vẫn ăn hằng ngày đều có tác dụng tốt cho sức khỏe. Nếu không tìm hiểu kĩ thì chẳng biết mà phát huy đâu bạn ạ!

      Xóa
  3. Em chỉ biết ăn mà không biết tác dụng nhiều như thế chị ạ!

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Chị không thích ăn đậu cô ve, nay thấy có nhiều tác dụng tốt nên phải cố mà ăn.

      Xóa
  4. Nhiều thông tin hay quá. cảm ơn Thanh Mai.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Cảm ơn Hoàn đã đọc và comment!

      Xóa

Hình ảnh : [img]Link hình ảnh URL[/img]
Youtube clip : [youtube]Link video từ yotube[/youtube]
Nhaccuatui : [nct]Link nhạc từ Nhaccuatui[/nct]